Tại sao mèo lại thích những nơi cao?

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 28/08/2020

------------------

Có một tình huống phổ biến như thế này: Bạn tìm con mèo ở khắp nơi, xem xét mọi vị trí, nhưng vẫn không tìm được con mèo ở đâu cả. Đột nhiên bạn nhìn lên, thì thấy nó đang đứng trên một cái giá cao, nó đang mải mê chải chuốt, hoặc đang nhảy từ kệ này sang kệ khác.

Mặc dù người ta biết rằng mèo thích những nơi cao ráo, nhưng lý do hành vi tiến hóa đằng sau nó là gì? Và làm sao bạn có thể tạo được không gian an toàn để cho chúng leo trèo?

Tại sao mèo thích những nơi cao ?

Thực ra mèo có bản năng nhìn mọi thứ từ trên cao, đó là một hành vi bắt nguồn từ tự nhiên vì mèo vừa là kẻ săn mồi nhỏ lại vừa là con mồi. Từ một vị trí thuận lợi trên cao, chúng có nhiều cơ hội để nhìn thấy các mối đe dọa tiềm ẩn và nó có thể là nơi ẩn náu để tránh các động vật lớn hơn.

Chúng thường phụ thuộc vào khả năng leo nhanh hoặc nhảy lên một vị trí cao để tránh trở thành bữa ăn cho những động vật lớn hơn. Ở những nơi cao sẽ giúp mèo có lợi thế về thị giác hơn, chúng có thể giám sát lãnh thổ của chúng hoặc bất kỳ mối nguy hiểm nào đang đến gần.

Những lựa chọn cho mèo nhà bạn

Cách dễ dàng và an toàn nhất để tạo ra những không gian cao cho mèo là mua hay tự làm 'cây trèo cho mèo'. Một cái cây cứng cáp và phân nhánh, cho phép mèo leo hoặc nhảy lên các vị trí với các độ cao khác nhau. Nếu bạn nuôi nhiều mèo, hãy lựa chọn những cây có nhiều nhánh, điều đó giúp chia sẻ một khoảng không gian nhỏ cho chúng và tránh được xung đột.

Bạn cũng có thể tăng lãnh thổ của mèo ở những nơi cao bằng cách lắp các kệ đi quanh chu vi căn phòng. Tốt nhất chúng nên được lắp ở những độ cao khác nhau và cần phải dễ dàng để mèo leo lên hoặc nhảy xuống.

Nếu bạn không được phép lắp đặt kệ trong phòng thì có thể tìm những 'cây cho mèo' phù hợp và tối ưu hóa nội thất tích hợp trong căn phòng của bạn.

Đảm bảo an toàn khi mèo leo trèo

Để đảm bảo không gian an toàn trên cao, bạn nên chọn những vật liệu chắc chắn, chống trượt. Chúng cũng cần đủ rộng để mèo có thể thoải mái ngủ trên đó. Nếu mèo nhà bạn đã lớn tuổi, cần chú ý về độ cao cũng như khoảng cách giữa các kệ để chúng có thể leo trèo dễ dàng hơn.

Bằng cách hiểu tại sao mèo lại thích những nơi cao, bạn sẽ biết tầm quan trọng của không gian cao đối với  chúng. Cung cấp đủ không gian an toàn trên cao cho mèo nhà bạn, sẽ đảm bảo chúng sống vui vẻ và hòa bình với những chú mèo khác.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo