Tại sao mèo lại ăn cỏ?

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 29/08/2020

---------------------

Cỏ không chỉ dành cho bò hoặc ngựa - đôi khi mèo sẽ thích gặm cỏ nếu có cơ hội. Nếu bạn chứng kiến mèo ăn cỏ, đừng cảm thấy lạ lẫm. Mặc dù vẫn chưa hoàn toàn hiểu tại sao mèo có xu hướng thưởng thức món ăn bất thường này, nhưng có một số giải thích đã đưa ra để lý giải cho câu hỏi này.

Giả thuyết phổ biến nhất cho rằng mèo ăn cỏ có thể liên quan đến chứng rối loạn đường ruột của chúng. Mèo ăn cỏ như một cách để loại bỏ những thứ khó chịu hoặc không thể tiêu hóa được trong đường ruột.

Mèo là loài động vật ăn thịt - có nghĩa là phần lớn chế độ ăn của chúng là protein - vì vậy chúng thiếu các enzym cần thiết để tiêu hóa thức ăn. Thông thường, chúng sẽ ăn cỏ để tự gây nôn và tống hết các chất không tiêu hóa được như búi lông, xương ra ngoài, để ngăn chặn sự tắc nghẽn của đường tiêu hóa.

Nhiều người đưa ra giả thuyết rằng mèo biết ăn cỏ theo bản năng là để cung cấp chất xơ, giúp thức ăn tiêu dễ dàng hơn trong đường ruột. Chất xơ là chìa khóa để tiêu hóa khỏe mạnh ở thú cưng, vì vậy nếu chế độ ăn của mèo thiếu chất này, chúng có nhiều khả năng sẽ gặm cỏ.

Theo Wendy Hauser (thuộc tập đoàn Bảo hiểm vật nuôi Hartville), cỏ chứa nhiều axit folic, giúp tăng cường khả năng vận chuyển oxy của máu. Nếu chế độ ăn của mèo thiếu axit folic, mèo có thể ăn cỏ nhiều hơn.

Tiến sĩ Hauser cảnh báo người nuôi thú cưng nên đảm bảo các biện pháp phòng ngừa thích hợp nếu mèo thích ăn cỏ từ những bãi cỏ trước nhà. Hãy tránh phân bón, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, vì cỏ lúc này sẽ làm cho mèo bị ngộ độc. Ngoài ra, các bậc cha mẹ thú cưng nên chọn những loại cỏ không độc hại, nên chọn mua những chậu cỏ mèo được trồng từ những cửa hàng uy tín.

Nếu bạn không muốn cho chúng ăn cỏ mèo, có thể lựa chọn những thực phẩm có tác dụng tăng cường loại bỏ búi lông trong đường tiêu hóa của chúng.

👉👉 Một số thức ăn có tác dụng tăng cường loại bỏ búi lông bạn có thể tham khảo

Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể hiểu hơn vì sao mèo lại ăn cỏ, qua đó có thể hiểu hơn về Boss nhà bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo