Làm sao chuyển mèo outdoor thành mèo indoor?

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 18/09/2020

-- Article #27

Có rất nhiều lợi ích khi nuôi mèo indoor. Luôn để mèo trong nhà là một lựa chọn an toàn hơn nhiều, chưa kể đến việc giúp cho bộ lông của chúng luôn sạch sẽ. Nếu bạn đang huấn luyện chú mèo outdoor của mình thành mèo indoor, biến ngôi nhà cố định của bạn thành không gian sống cho chúng, thì có những tips hữu ích mà bạn có thể thực hiện để giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn.

Dụ dỗ mèo bằng các vật dụng hấp dẫn chúng như: tháp mèo, trụ cào, đồ chơi, điều này sẽ giúp chúng hài lòng khi sống trong nhà. Những vật dụng sẽ đảm bảo mèo của bạn sẽ vui vẻ bằng cách cung cấp các hoạt động kích thích và giúp chúng khỏe mạnh. Dưới đây là một số tips và thủ thuật để dạy mèo outdoor về cuộc sống trong nhà.

Cung cấp trụ cào cho mèo

Mèo muốn cào vào các bề mặt, và điều đó là tự nhiên. Để có sức khỏe tốt cho mèo, mèo của bạn cần tắm rửa sạch sẽ và mài móng vuốt, điều này cũng để lại mùi hương của chúng như một dấu hiệu xác đạnh lãnh thổ. Để tránh làm hỏng đồ đạc, thảm, và tường trong nhà, bạn cần có trụ cào cho chúng. Cung cấp trụ cào cho mèo là rất quan trọng để giữ cho bạn và mèo của bạn hạnh phúc. Cào là một hành vi tự nhiên của chúng, và sẽ đi theo mèo trong suốt cuộc đời của nó.

Cung cấp tháp mèo (cattree)

Cuộc sống outdoor cung cấp cho mèo một môi trường tự nhiên với cây cối, bụi rậm, và các điểm ẩn náu. Để hỗ trợ sức khỏe cho mèo và giúp mèo thích nghi với cuộc sống trong nhà, bạn có thể mang một chút không gian ngoài trời vào bên trong bằng cách cung cấp tháp cho mèo. Catree thúc đẩy các hành vi tự nhiên của mèo mà chúng vẫn thường làm ngoài trời. Ngoài ra nó còn là một món đồ chơi lớn của mèo ở trong nhà. Nhiều loại cattree với độ cao và có phân tầng sẽ mang lại sự thích thú và kích thích không chỉ cho một mà còn cho nhiều con mèo.

Cung cấp đồ chơi cho mèo

Đồ chơi cho mèo cũng là nguồn kích thích tuyệt vời cho mèo mới trong nhà. Những đồ chơi tương tác rất phù hợp cho mèo của bạn vì chúng sẽ giữ thời gian chơi liên tục để thu hút bản năng săn mồi của mèo và sẽ thỏa mãn sở thích săn mồi của chúng. Ngoài ra bạn cần dành thời gian để chơi đùa với mèo, điều này không chỉ rèn luyện kỹ năng của mèo mà còn tạo ra sự gắn kết giữa bạn và chúng.

Cung cấp một chế độ ăn uống tăng cường trao đổi chất

Rất dễ dàng để giữ cho mèo vận động hằng ngày nếu chúng là những chú mèo outdoor. Tuy nhiên, để đảm bảo mèo của bạn luôn giữ được vóc dáng khỏe mạnh khi chuyển chúng sang indoor là cung cấp cho mèo một chế độ ăn đảm bảo và lành mạnh. Hãy chọn sản phẩm có chứa vitamin, khoáng chất, taurine để cung cấp dinh dưỡng tối ưu mà bất cứ chú mèo trong nhà nào đều cần.

Giữ cho côn trùng bên ngoài

Quá trình chuyển đổi từ mèo ngoài trời sang mèo trong nhà có thể dễ dàng hơn với chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mèo, tháp mèo, đồ chơi, và trụ cào cho mèo, nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng không có ve và bọ chét khi chúng chuyển sang mèo indoor. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa với sữa tắm ngăn ngừa và tiêu diệt ve, bọ chét, trứng bọ chét, bọ ve khi tiếp xúc.

Nếu bạn vẫn còn do dự trong việc thay đổi lối sống của mèo, hãy nhờ rằng nhiều chuyên gia chăm sóc động vật khuyến khích việc sống trong nhà cho những người bạn của chúng ta. Với các công cụ phù hợp, mèo ngoài trời của bạn chắc chắn sẽ có quá trình chuyển đổi sang mèo trong nhà suôn sẻ hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo