Huấn luyện cún chào đón khách hay thú cưng khác đến nhà

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 17/09/2020

--Article #25

Nếu bạn có một chú cún thân thiện, hòa thuận với những chú cún khác và thích những vị khách đến thăm nhà, bạn có thể cân nhắc để bạn bè và thú cưng của họ đến chơi nhà bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả vật nuôi đều là những người trông nhà tốt, và không phải con chó nào cũng thoải mái với những chú chó khác trong nhà.

Dưới đây là một số tips để giúp bạn quyết định xem việc cho khách thăm nhà mang theo thú cưng có phải là một ý kiến hay cho cún của bạn hay không, cũng như cách cải thiện sự hòa hợp giữa cún nhà bạn thú cưng của khách.

Tuy nhiên, trước khi đi xa hơn, nếu thú cưng của bạn có vấn đề nghiêm trọng với những chú cún khác hoặc có tiền sự làm bị thương người hoặc thú nuôi khác, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia tâm lý hành vi, người huấn luyện chó chuyên nghiệp, hoặc một nhà hành vi động vật uy tín trước khi cân nhắc thú cưng của khách ghé thăm nhà bạn.

Giả sử chú cún của bạn chưa bao giờ làm ai bị thương và chưa bao giờ cắn những vật nuôi khác, hãy làm theo một số mẹo huấn luyện dưới đây để đảm bảo cún của bạn sẽ chào đón những vị khách bốn chân khác.

1. Xem xét cún của bạn và hành vi trước đây của vật nuôi khách

Cún của bạn có thân thiện với những chú cún khác khi đi dạo, và trong các tình huống khác không? Còn chú chó của khách thì sao? Nếu một hoặc cả 2 chú cún có vấn đề khi gặp những con chó khác, thì trong bất kỳ bối cảnh nào, thì bạn nên bỏ qua chuyến thăm nhà của chú chó của khách.

2. Cho cún gặp gỡ ngoài trời, thay vì trong nhà

Hãy nghĩ về cảm giác của bạn khi còn là một thiếu niên, khi ai đó đi vào phòng bạn mà chưa được phép. Bạn có thể sẽ có cảm giác khó chịu. Mặt khác, nếu bạn đã gặp người đó ở một nơi khác và trở thành bạn bè từ trước, bạn có thể vui vẻ mời người đó đến thăm phòng của mình.

Điều tương tự cũng áp dụng cho cún. Khi cún của bạn gặp một chú cún khác khi đang đi dạo bên ngoài, chúng sẽ có thời thời gian làm quen trước với nhau. Một khi đã quen, sẽ dễ dàng để chúng gặp mặt trong nhà hơn. Hơn nữa, việc cùng nhau bước vào nhà luôn ít căng thẳng hơn đối với mọi chú cún, so với việc có một chú cún khác nhìn chằm chằm từ trong nhà ra khi thú cưng khác bước vào.

3. Liên kết sự hiện diện của chú chó khác với đồ ăn

Một nguyên tắc nhỏ khi huấn luyện cún của bạn là sử dụng đồ ăn vặt để tạo sự liên kết tốt khi đưa một vị khách bốn chân vào nhà. Ngay khi chú cún của bạn nhìn thấy "vị khách" ở bên ngoài, hãy bắt đầu cho cún ăn đồ ăn vặt. Vị khách bốn chân bên kia cũng sẽ được người chủ xử lý y chang vậy. Điều này sẽ giúp cho cả 2 chú cún hiểu rằng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra khi chúng gặp nhau. Thỉnh thoảng cho cún ăn đồ ăn vặt khi cả 2 đi dạo cùng nhau.

4. Giữ cho chuyến gặp gỡ đầu tiên trong thời gian ngắn

Thời gian là một yếu tố giúp mọi thứ trở nên đơn giản và thoải mái. Giữ cho cuộc gặp gỡ đầu càng ngắn càng tốt, và sẽ giúp đảm bảo kết quả lâu dài tốt hơn.

Các bước để huấn luyện để chú cún của bạn chào mừng vị khách bốn chân khác

1. Đưa chó của bạn ra ngoài đi dạo bằng dây dắt, và mang theo đồ ăn vặt cho chúng.

2. Sắp xếp để bạn và chú cún của khách tình cờ gặp nhau khi đang đi dạo

3. Ngay sau khi bạn nhìn thấy khách của mình và cún của khách, hãy bắt đầu cho cún ăn đồ ăn vặt. Yêu cầu khách của bạn cũng làm điều tương tự với cún của họ.

4. Tiếp tục đi bộ cho đến khi bạn và khách gặp nhau. Sau đó 2 người đi cùng một hướng, nói chuyện với khách của bạn khi đang đi bộ. Không cần để chó dừng lại và đánh hơi lẫn nhau. Trên thực tế, tốt hơn là để 2 chú cún di chuyển song song về cùng một điểm, thay vì dừng lại.

5. Cho cún đi dạo xung quanh nhà rồi bắt đầu vào nhà bạn.

6. Sau khi cả 2 chú cún vào nhà, bạn hãy thả dây dắt xuống, nhưng đừng tháo dây dắt cho từng con trong một khoảng thời gian nếu trường hợp bạn cần tách chúng ra (sử dụng dây dắt sẽ tách chúng dễ dàng hơn là túm cổ từng con)

7. Theo dõi cả 2 con để đảm bảo chúng vẫn thân thiện với nhau, và không bị dây dắt quấn vào nhau. Lúc này bạn có thể ngưng cho cún ăn đồ ăn vặt.

8. Sau 5 hoặc 10 phút, khách và cún của khách rời đi. Theo thời gian, bạn có thể thực hiện các chuyến thăm sau lâu hơn, miễn là mọi người vẫn cảm thấy thoải mái.

LƯU Ý: Cất hết thức ăn và đồ chơi bất cứ khi nào có cún của khách đến chơi, vì những thứ đồ chơi có thể làm cho 2 chú cún cắn lộn.

Khi có khách bốn chân đến thăm có thể là điều tuyệt vời đối với những chú cún hòa đồng, cảm thấy thoải mái đối với cún của khách trong nhà của chúng. Kiểm tra sự thân thiện của chú cún của khách và suy nghĩ kỹ xem có hợp lý để cho chúng gặp gỡ hay không. Và nếu việc đến thăm nhà không dành cho cún của bạn, bạn luôn có thể thử một ngày gặp gỡ ở một địa điểm ngoài trời khác.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo