Hãy để ý những dấu hiệu Stress này trên thú cưng nhà bạn

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 05/09/2020

-------------------

Trong thời gian qua, thế giới dường như bị tạm ngừng. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của mọi người. Một số công việc thường ngày dường như đã thay đổi hay thậm chí biến mất. Chúng ta ở nhà,.. nhiều hơn, và có khi là mọi lúc. Một số người thì đang làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết, một số người thì mất việc, nỗi lo lắng ngày càng gia tăng. Phần lớn thú cưng đều thích có thêm thời gian bên gia đình, bên người nuôi, tuy nhiên nhiều con đang nhận lấy căng thẳng và có dấu hiệu lo lắng.

Một bác sĩ thú y và cũng là chuyên gia về hành vi của mèo, Liz Bales cho biết: Chó và mèo lắng nghe được giọng nói, quan sát ngôn ngữ cơ thể và hấp thụ cảm xúc của chúng ta. Chúng ta càng lo lắng và căng thẳng thì chúng càng cảm thấy điều đó. Ở một mức độ nào đó, sự nhạy cảm của chúng đối với cảm xúc của chúng ta là một điều quý giá trong mối quan hệ giữa chủ nuôi và vật nuôi.

Các dấu hiệu căng thẳng ở vật nuôi có thể dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây:

1. Chán ăn, lười ăn, tăng lượng phân hoặc tiêu chảy

2. Rụng lông quá mức, hoặc chải chuốt quá mức

3. Thở hổn hển, hoặc kêu quá nhiều

4. Tăng động, hoặc ngủ quá nhiều

5. Có hành vi phá hoại

6. Tai nạn trong nhà

7. Hành động khác thường như đeo bám hay tránh né

 

Nếu bạn nhận thấy sự gia tăng các hành vi liên quan đến lo lắng, thì đây là một số gợi ý:

1. Đảm bảo thú cưng của bạn tập thể dục đầy đủ 

2. Gia tăng sự bồi bổ tinh thần bằng cách tăng cường huấn luyện cho chúng hằng ngày, sử dụng đồ chơi xếp hình, đồ chơi với thức ăn bên trong.

3. Sử dụng thời gian ở nhà để chuyển chúng sang các hoạt động thường ngày mới, chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ, cả ngày lẫn đêm.

Tiến sĩ Pike cho hay: "Sẽ có khả năng rằng nhiều chú cún (hay mèo) sẽ trải qua mức độ lo lắng khác nhau khi thế giới trở lại bình thường, vì lúc này người nuôi ra ngoài nhiều hơn, không còn dành nhiều thời gian với chúng nữa. Tiến sĩ khuyến nghị người nuôi nên quay video khi thú cưng ở nhà một mình để đảm bảo không bỏ sót các dấu hiệu lo lắng nào cho dù là thấp nhất. Nếu bạn nhìn thấy thú cưng của bạn kêu quá nhiều, thở hổn hển, hoặc có hành vi phá hoại bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về hành vi thú nuôi để có thể giúp chúng vượt qua dễ hơn.

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến chúng ta, và ngay cả với vật nuôi. Nhưng bằng cách nhận biết các dấu hiệu và tìm ra phương pháp hiệu quả, chúng ta và thú cưng sẽ vượt qua cùng nhau dễ hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo