Dog Grooming: 5 điều bạn không bao giờ nên làm?

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 01/09/2020

----------------------------

Cún nhà bạn đang cần cắt tỉa lông hoặc tắm? Trong khi có nhiều lý do để groom cho cún nhà bạn thường xuyên, nhưng một người groomer thiếu kinh nghiệm hay ngay cả bậc cha mẹ thú cưng nếu không cẩn thận có thể gây hại cho chính cún của mình.

Dưới đây là 5 điều nghe có vẻ như là ý kiến hay khi nhắc đến grooming, nhưng trên thực tế bạn cần tránh bằng mọi giá.

Cạo lông cho cún của bạn vào mùa hè

Chắc chắn là vậy, nghe có vẻ như cạo lông cho chúng vào mùa hè là 1 ý tưởng hay. Nhưng thật ra thì không phải.

Theo Laurel Birmingham, nhân viên quản lý y tế tại Pasadema Humane Society & SPCA cho biết, cạo lông cho thú cưng của bạn trong những tháng thời tiết ấm áp thường không cần thiết và nó cản trở quá trình điều chỉnh thân nhiệt tự nhiên của chúng.

Birmingham nói rằng: "Nó không chỉ khiến chúng dễ bị cháy nắng hơn, mà đối với những chú chó như Becgie Đức, Husky, Phốc Sóc và Chow rất hiệu quả trong việc giữ không khí bên trong lớp lông của chúng. Điều này giúp chúng mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Ngoài ra, cạo lông có thể làm hỏng các nang lông, khiến lông mọc trở lại xỉn màu, loang lổ. Một cách thay thế tốt hơn là loại bỏ lớp lông tơ thừa bằng cách chải lông thường xuyên. Đối với các giống chó lông dài và xoăn, chẳng hạn như Shih Tzu hoặc Bichon Frise, bạn chỉ cần cắt ngắn là được, miễn là có đủ lông để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Rửa bên trong tai của cún

Theo Ditto (một groomer chuyên nghiệp tại Waco, Texas) nói rằng: Nước trong tai tạo cho vi khuẩn một nơi sinh sản lý tưởng và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Bà còn cho biết thêm: "Nước vào mũi có thể gây kích ứng, khó chịu, hắt hơi, hoặc ho".

Birmingham khuyên để tránh nước vào trong tai, mũi của thú cưng, bạn nên dùng khăn ướt để lau toàn bộ đầu của chúng.

Tắm rửa không kỹ

Tắm qua loa có thể dẫn đến kích ứng da nghiêm trọng, gây rụng lông, lông xù, và các vấn đề khác.

Birmingham cho biết: "Sữa tắm khi khô sẽ đóng vẩy, và cuối cùng làm lông bị xơ rối, và cặn sữa tắm sẽ khiến lông thú cưng của bạn bị xỉn màu. Hãy đảm bảo tắm rửa sạch cún để tránh điều này".

Để đảm bảo bộ lông của cún được xả sạch sau khi gội, hãy sử dụng một lượng nước phù hợp. Nước cần có thể thấm qua các lớp lông của chúng. Tiếp tục xả cho đến khi bạn không còn thấy bọt bong bóng từ lông của chúng, sau đó xả thêm một chút nữa.

Chải khi lông còn ướt

Nhiều bàn chải có thể cuốn lấy lông ướt và kéo vào da, gây khó chịu hoặc đau đớn cho cún của bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng lau khô sau khi tắm và sau đó chải đều theo hướng mọc của lông. Nếu bạn thấy rằng thực sự cần thiết khi phải chải trong bồn tắm, bạn nên sử dụng bàn chải có đầu lông tròn và rộng.

Cho cún tắm hàng ngày

Birmingham cho biết, việc tắm hàng ngày sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da của chúng và có thể gây ra tình trạng khô da hoặc tồi tệ hơn. Để tránh bất kỳ vấn đề nào về da, bạn nên cho chúng tắm mỗi tháng hai lần, điều đó cho phép chúng tạo ra dầu tự nhiên để giữ bộ lông của chúng bóng mượt tự nhiên.

Sau khi tắm, lau khô bằng khăn hoặc để lông cún khô tự nhiên. Nếu sử dụng máy sấy tóc, đừng sấy quá khô hoặc quá kỹ, vì bạn có thể làm khô da của chúng, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề khác. Tốt nhất nên sử dụng máy sấy dành cho cún.

➡️ Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn rút ra thêm một số kinh nghiệm khi chăm sóc cho thú cưng của mình.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo