Đặc điểm, cách chăm sóc, thông tin về chó Bull Terrier

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 21/09/2020

-- Article #31

Giới thiệu

Bull Terrier là những chú chó có thân hình to khỏe, cơ bắp, di chuyển nhanh nhẹn. Đặc điểm nổi bật là cái đầu dài hình quả trứng, cùng với đôi tai dựng đứng và nhọn, đôi mắt nhỏ. Bull Terrier có màu trắng, và bất kỳ những màu khác (kể cả màu sọc vệt). 

Bull Terrier có tính quấn người, thích nghịch ngợm

  • Độ phổ biến: Thứ hạng 62/196
  • Chiều cao: 53-56 cm
  • Cân nặng: 22-32 kg
  • Tuổi thọ: 12-13 năm

Cách chăm sóc

1. Sức khỏe

Nên sử dụng thức ăn tốt, chất lượng cao cho dù thức ăn được sản xuất hay tự chế biến tại nhà. Bấy kỳ chế độ ăn uống nào cũng phải phù hợp với độ tuổi của chó (chó con, chó trưởng thành, chó già). Bull Terrier cần một chế độ ăn uống tốt bao gồm canxi tự nhiên, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ, khi chúng đang trải qua giai đoạn tăng trưởng nhanh và phát triển xương.

Một số chú cún dễ bị thừa cân, vì vậy hãy để ý mức độ tiêu thụ calo và cân nặng của chó. Nếu bạn cho ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì. Đảm bảo nước sạch luôn có sẵn bên cạnh bát ăn của chúng. Kiểm tra với bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về căn nặng hoặc chế độ ăn uống của chúng.

2. Grooming

Bull Terrier có bộ lông ngắn, thẳng, và bạn nên chải lông cho chúng hàng tuần bằng bàn chải lông mềm hoặc găng tay để loại bỏ bụi bẩn và lông xơ, giữ cho cún có được vẻ ngoài đẹp nhất. Cần kiểm tra và làm sạch tai (nếu cần). Nên cắt tỉa móng thường xuyên, vì móng quá dài có thể khiến cún khó chịu và khó khi đi lại, chạy nhảy.

3. Tập thể dục

Bull Terrier sẽ được hưởng lợi nếu được tập thể dục hằng ngày, vừa phải, giúp kích thích tinh thần và thể chất tốt.

4. Huấn luyện

Người nuôi hãy nhớ rằng, giống chó này thể hiện sự bền bỉ và dũng cảm của giống Bulldog nhưng đồng thời cũng là thành viên của nhóm chó sục. Bull Terrier hoạt động theo nguyên tắc nếu nó vui, nó sẽ làm. Nếu không, chúng sẽ không bận tâm. Vì thế hãy làm cho việc huấn luyện trở nên thú vị hơn. Tăng cường sự tích cực của cún trong huấn luyên bằng thức ăn hoặc đồ chơi. Bull Terrier có thể vượt trội trong nhiều môn thể thao dành cho chúng (như ném bóng, nhảy tự do, kéo tạ, đánh bóng) cũng như vai trò trong phát hiện bom, cứu hộ. Không có giới hạn cho Bull Terrier về những việc chúng có thể làm nếu bạn huấn luyện một cách tích cực và đúng phương pháp.

Một số điều thú vị về Bull Terrier

  • Bull Terrier sẽ không sủa nếu như không có một lý do thực sự nào đó, vì vậy khi nghe chúng sủa hãy để ý.
  • Bộ lông của Bull Terrier ngắn và bóng, vì thế chúng chỉ yêu cầu tối thiểu trong việc grooming.
  • Bull Terrier yêu thích những trò chơi với bóng và đồ chơi, và tất cả các hoạt động ngoài trời
  • Vào những năm 1900, Bull Terrier đã được lai với giống chó Staffordshires để tạo ra nhiều biến thể màu.
  • Bull Terrier được AKC công nhận vào năm 1885, cùng với 14 giống chó khác và chúng là giống chó thứ 13.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo