Chó xoáy Phú Quốc - một trong những giống chó hiếm nhất trên thế giới

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 31/07/2020

Giống chó mang niềm tự hào của người dân Phú Quốc

Chó xoáy Phú Quốc là một giống chó đến từ đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Đây là một trong ba giống chó xoáy, những giống còn lại là giống chó xoáy xứ Rhdesia và giống chó xoáy Thái Lan.

Nó là một trong những giống chó hiếm nhất trên thế giới. Số lượng chó xoáy Phú Quốc rất ít. Vào năm 2015, theo ghi nhận chỉ có khoảng 800 cá thể được đăng ký trên toàn thế giới, trong đó sống nhiều nhất ở đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam.

Nguồn gốc của chó xoáy Phú Quốc vẫn chưa thực sự rõ. Theo hai nhà khoa học Mỹ là Merle Wood và Merle Hidinger nói rằng, vết xoáy trên lưng chúng có nguồn gốc từ giống chó Thái Lan. Theo họ, ít nhất 400 năm trước, ngư dân Thái Lan vô tình trở thành người gây giống khi họ đến đánh cá ở đảo Phú Quốc.

Tuy nhiên, theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Biên - Đại học Cần Thơ đã bác bỏ lý thuyết trên. Ông cho rằng lý thuyết đó là vô lý. Phú Quốc là một hòn đảo biệt lập cách xa đất liền, ngư dân Thái Lan không thể vượt qua 400-500 km để đến đảo nơi đây được.

Một số đặc điểm của chó xoáy Phú Quốc

 

Thông minh, vâng lời, và trung thành

Chó xoáy Phú Quốc học hỏi rất nhanh và sẽ giữ chân bất kỳ chủ sở hữu nào. Chúng không có mặt trong danh sách bình chọn những giống chó thông minh nhất, có thể là do độ phổ biến cũng như số lượng của giống loài quá ít, nên các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa tìm hiểu đươc. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đã sở hữu, chó xoáy Phú Quốc thậm chí còn thông minh hơn một trong những giống chó thông minh nhất thế giới đó là giống chó chăn cừu Đức.

Chó xoáy Phú Quốc rất trung thành và sẽ sủa ầm ĩ khi có người lạ xâm nhập vào lãnh thổ, mặc dù chúng hiếm khi thể hiện sự tấn công thực sự.

Vẫn còn giữ yếu tố hoang dã

Chó xoáy Phú Quốc còn biết cách tự đào hang để sinh con, khả năng bơi trong nước của chúng rất tốt nhờ đôi chân có màng như chân vịt.

Một số đặc điểm khác có thể kể đến như:

  • Săn bắt tốt
  • Nhanh nhẹn và khéo léo
  • Trí nhớ tốt
  • Tru khi có tiếng động lạ
  • Cơ hàm khỏe
  • Háu ăn

Tài năng trong việc săn bắt thú nhỏ, nhưng chó xoáy Phú Quốc rất thân thiện với con người. Nếu bạn đang đi du lịch đừng quên ghé đến đảo Phú Quốc để gặp một trong những giống chó thông minh và quý hiếm nhất thế giới.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo