Chó rụng lông và cách giải quyết

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 31/07/2020

Có một số lý do giải thích vì sao ở một số giống chó lại rụng lông nhiều, nhưng ở một số giống khác lại gần như không rụng lông. Ví dụ ở giống chó như Labrador Retrievers, Newfoundlands có xu hướng rụng lông rất nhiều. Nhưng ở Poodles, Border Terrier gần như lại không.

Ở các giống chó khác nhau thì lượng rụng lông sẽ khác nhau: Một số rụng lông theo mùa trong khi những số khác lại rụng lông quanh năm. Điều này còn phụ thuộc vào loại lông của cún nhà bạn. Ví dụ như ở Gâu Đần có bộ lông kép dày hơn, khiến lông của chúng rụng quanh năm.

Đối với những chú cún thường xuyên rụng lông, điều quan trọng là phải chải lông cho chúng - đôi khi là hàng tuần, đôi khi vài lần một tuần, đôi khi hàng ngày trong suốt thời gian chúng rụng lông nhiều. Ngay cả khi cún nhà bạn không phải là một đứa hay rụng lông thì chải và groom cho chúng thường xuyên cũng khá quan trọng, tuy nhiên điều đó cũng phụ thuộc vào bộ lông của chúng như thế nào.

Chọn đúng lược chải lông cho cún nhà bạn

Chọn đúng lược có thể giúp cho bạn chải lông cho cún dễ dàng hơn, và đặc biệt nếu cún nhà bạn rụng lông thường xuyên.

Đối với cún có bộ lông ngắn (Pug, Becgie, Beagle,...)

  • Có thể sử dụng bàn chải lông thông thường hay thậm chí bằng bao tay chải lông để loại bỏ hết lông chết trên cún nhà bạn.
  • Đầu tiên, chải theo hướng ngược chiều lông mọc để có thể kéo lông chết ra, sau đó chải theo hướng mọc của lông để loại bỏ chúng hoàn toàn. Lặp lại quá trình này một vài lần để lấy hết lông chết ra, và từ đó dầu tự nhiên trên da cún sẽ phân phối đều trên toàn bộ lông còn lại
  • Nếu sử dụng bao tay chải lông, thì bạn có thể xoa bộ lông theo chiều chuyển động tròn để có thể loại bỏ được lông chết nhiều nhất, sau đó lấy bàn chải lông chải theo hướng mọc của lông. Lặp lại một vài lần, đặc biệt là khi cún nhà bạn rụng lông nhiều.

Đối với cún có bộ lông dài - Đặc biệt là cún có bộ lông kép, nghĩa là chúng có một lớp lông mỏng bên dưới lớp lông cứng hơn, như là Phốc Sóc, Corgi, Collie,...

  • Bạn cần một bàn chải mà có thể chui xuống dưới lớp lông bên ngoài đó lấy được lớp lông tơ và lông chết ra. Chải lông theo hai hướng một vài lần cho đến khi thấy lượng lông rút ra được từ bàn chải giảm dần. Lưu ý đừng ấn bài chải quá mạnh, bạn không muốn làm tổn thương da của cún một chút nào.

Đôi khi rối loạn một số nội tiết tiềm ẩn hay các vấn đề bẩm sinh như loạn sảng có thể gây ra rụng lông quá nhiều hơn bình thường. Cũng có thể cún nhà bạn bị dị ứng hay stress, và điều này có thể gây rụng lông nhiều bất thường và các vấn đề về da. Nếu bạn nghi ngờ cún nhà bạn bị các vấn đề về da hãy nói chuyện với bác sĩ thú y để được tư vấn tốt nhất.

Mặt khác, phương pháp hiệu quả nhất để chống rụng lông là thường xuyên chải lông cho cún nhà bạn để loại bỏ lông chết, sử dụng sữa tắm chuyên dụng dành cho cún để bổ sung dưỡng chất cho da và không làm mất đi tinh dầu bảo vệ lông của chúng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo