Cách xoa dịu cún khi chúng mất bình tĩnh

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 19/09/2020

-- Article #29

Không có người nuôi nào muốn thấy cún của họ trong tình cảnh khó khăn cả, nhưng đôi khi động vật trở nên lo lắng hoặc sợ hãi, đặc biệt là khi đối mặt với tiếng động lớn, người mới hoặc một sự kiện, chẳng hạn như Halloween. Vì có thể khó làm dịu khi cún khi chúng lo lắng, điều quan trọng là phải hiểu được các yếu tố kích hoạt ảnh hưởng phổ biến, và học cách làm dịu sự sợ hãi của cún xuống.

Tại sao cún trở nên sợ hãi?

Sấm sét, người mới, giọng nói to ồn ào, bóng tối và cô đơn là những lý do điển hình khiến cún biểu hiện hành vi lo lắng.

Ngoài ra, sự lo lắng cũng có thể tăng lên do trải nghiệm tồi tệ trước đây mà cún của bạn có thể phải chịu đựng. Ví dụ, có thể đã có lúc cún của bạn ở nhà một mình trong cơn mưa bão, vì vậy bất cứ khi nào trời mưa, sấm chớp đùng đùng nó sẽ trở thành khoảnh khắc đáng sợ đó. Hoặc, một căn phòng tối có thể gợi cho chúng nhớ về thời gian chúng ở trong lồng cũi trước khi bạn đưa cún về ngôi nhà của mình.

Hơn nữa, cún còn có thể cảm nhận được sự lo lắng của con người. Nếu người nuôi tỏ ra sợ hãi trong một số bối cảnh nhất định, cún cũng có thể nhận ra điều đó và thường sẽ phản ứng với sự so lắng của chính chúng.

Những chú cún không được hòa nhập xã hội, hay hòa nhập với người cũng có thể có xu hướng lo lắng, hoặc sợ hãi.

Vậy làm thế nào để xoa dịu được một chú cún đang sợ hãi?

Trước hết, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để tìm ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho chú chó của bạn. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của chứng lo âu của cún, sẽ có một số thủ thuật thích hợp. Bạn có thể được hướng dẫn đến các lớp huấn luyện cún hoặc thú cưng của bạn có thể sẽ được sử dụng thuốc.

Cũng không mất gì nếu bạn thử một số biện pháp đơn giản, chẳng hạn như dùng vòng cổ xoa dịu cho cún để giúp cho chúng thư giãn. Hoặc bạn có thể chọn bộ đồ được thiết kế để ôm chặt cún của bạn trong cơn bão. Loại vải có thể giặt được, tạo một áp lực nhẹ nhàng để cún của bạn thư giãn khi chúng gặp căng thẳng, chẳng hạn như đến thăm khám bác sĩ thú y, hay một buổi đi xa khỏi thành phố.

Đối với những chú cún lo lắng khi gặp mưa, hãy giúp chúng xoa dịu nỗi sợ hãi bằng cách cho chúng trú ẩn trong khu vực yên tĩnh, chẳng hạn như những phòng có thể cách âm, và không có cửa sổ

Để cho chúng tiếp xúc trong thời gian ngắn với tình huống làm chúng sợ hãi, và lặp đi lặp lại có thể xoa dịu sự lo lắng của chúng dần dần với các tình huống đó.

Ví dụ, nếu cún của bạn sợ hãi người lạ trên đường, hay khách đến thăm nhà bạn, bạn có thể huấn luyện cho cún của mình giữ bình tĩnh trong những tình huống gặp gỡ này bằng cách để người lạ hay khách tặng chúng bánh thưởng. Hoặc, có thể tiến hành những cuộc gặp gỡ ngắn, có kiểm soát với những người mới và sau đó thực hiện tương tác trong thời gian dài hơn. Nói chuyện với người huấn luyện chó để xây dựng kế hoạch huấn luyện phù hợp với chú cún của bạn.

Đừng đánh giá thấp lợi ích của đồ chơi dành cho cún. Nhai một món đồ chơi có thể giúp giảm bớt sự lo lắng do bị chia cắt hoặc trong một nguyên nhân gậy sợ hãi khác.

Đối mặt với một chú chó đang cẳng thẳng và dần dần mất kiểm soát trong một bữa tiệc, trong cơn bão có thể khiến bạn khó chịu khi chúng không nghe lời. Dù bạn làm gì, hãy giữ bình tĩnh và cố gắng không trở nên thất vọng với chúng.

Không bao giờ trừng phạt đòn roi với thú cưng. Thay vào đó, hãy cố gắng dỗ dành nó trên ghế sofa hoặc trên giường. Bạn có thể sắm cho chúng một chiếc giường êm ái, ấm áp để giúp cho chúng cảm thấy thoải mái và giảm bớt sự căng thẳng hơn.

Halloween có thể là một thời điểm thú vị trong năm, nhưng đối với cún nó có thể là một thời điểm đáng sợ. Nếu biết các nguyên nhân gây ra sự sợ hãi ở cún, bạn có thể thực hành để xoa dịu nỗi lo lắng của chúng và thiết lập kế hoạch điều trị thích hợp với cún nhà bạn. Cùng với một chút huấn luyện, lòng kiên nhẫn, và rất nhiều tình yêu thương, chú cún của bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và yên bình hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo