8 vấn đề và cách giải quyết với hộp vệ sinh của mèo

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 13/09/2020

-- Article #21

Hầu hết mèo sử dụng hộp vệ sinh đúng cách. Tuy nhiên, đôi khi một số vấn đề xuất hiện. Có thể bạn nhận nuôi một chú mèo không sử dụng hộp vệ sinh. Hoặc bạn phát hiện ra con mèo thường được huấn luyện tốt của bạn ị bên ngoài hộp. Bước đầu tiên là luôn kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo không có vấn đề về sức khỏe nào khiến mèo của bạn tránh xa hộp vệ sinh.

Nếu bác sĩ thú y cho biết không có lý do y tế hợp lý nào cho việc mèo của bạn không sử dụng hộp vệ sinh, đó có thể là một vấn đề về hành vi. Dưới đây là 8 vấn đề thường gặp giữa mèo và hộp vệ sinh.

1. Mèo của bạn không bao giờ sử dụng hộp vệ sinh

Một số con mèo không sử dụng hộp vệ sinh. Điều này thường xảy ra nếu chúng không có cơ hội tìm hiểu về hộp vệ sinh từ mẹ của chúng.

Giải pháp: Đặt hộp vệ sinh cho mèo ở nơi mà mèo con dễ tiếp cận và có chút riêng tư. Giữ nó càng xa thức ăn và nước uống của mèo càng tốt.

Đưa mèo vào hộp vệ sinh sau khi chúng ăn, uống, chơi đùa hoặc thức dậy sau một giấc ngủ ngắn. Bạn thậm chí có thể chơi với mèo gần khay vệ sinh, vì vậy bạn có thể dễ dàng hướng chúng đến đúng chỗ kịp thời.

Khi bạn vắng mặt, hãy nhốt mèo con trong phòng với hộp cát vệ sinh để giúp giảm thiểu chúng đi ị bên ngoài. Hãy yên tâm, hầu hết mèo học cách sử dụng hộp vệ sinh rất nhanh.

2. Mèo đang ở trong khay vệ sinh nhưng ị ra ngoài

Đây là một vấn đề khá phổ biến đối với những người nuôi mèo. Con mèo đang đứng trong hộp vệ sinh, nhưng sh*t thật sự ở bên ngoài hộp.

Giải pháp: Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể giải quyết vấn đề mèo ị bên ngoài bằng việc thay đổi hộp vệ sinh với diện tích lớn hơn. Một hộp vệ sinh lớn thậm chí đáp ứng được cho những giống mèo lớn, giảm thiểu chúng đi tiểu, hay phân ở ngoài hộp.

3. Con mèo không còn sử dụng hộp vệ sinh nữa

Trong một số trường hợp, mèo đang sử dụng hộp vệ sinh nhưng chúng lại ngưng và không sử dụng nữa.

Giải pháp: Nếu gần đây bạn thay đổi loại cát vệ sinh, đó có thể là nguyên nhân khiến mèo đột ngột không sử dụng khay vệ sinh. Đôi khi mèo chỉ thích một loại cát vệ sinh nhất định. Ngay cả khi sử dụng cùng một nhãn hiệu nhưng kết cấu hoặc mùi hương mới có thể khiến mèo của bạn không thích.

Như đã đề cập trước đây, đôi khi gốc rễ của vấn đề mèo đột ngột không sử dụng hộp vệ sinh là do cơ thể chúng có các vấn đề về sức khỏe. Ví dụ: nếu bạn có một con mèo lớn tuổi, vấn đề có thể là bây giờ chúng khó ra vào hộp cát vệ sinh hơn. Mèo lớn tuổi có thể gặp khó khăn hơn khi đi lại và một số con thậm chí còn bị viêm khớp. Đối với mèo lớn tuổi, hãy thử hộp vệ sinh có cạnh thấp hơn và đảm bảo rằng hộp vệ sinh dành cho mèo được đặt ở khu vực dễ tiếp cận.

4. Một con mèo sử dụng hộp vệ sinh, còn con mèo kia lại không

Khi nhà bạn nuôi nhiều mèo, có thể có một con không sử dụng hộp vệ sinh. Và thật khó để biết đó là con mèo nào.

Giải pháp: Bạn nên cung cấp cho mỗi chú mèo một chiếc hộp vệ sinh và bonus thêm một hộp nữa. Nói cách khác, nếu bạn có một con mèo, bạn nên có ít nhất hai hộp vệ sinh. Nếu bạn có ba con mèo, bạn nên có ít nhất bốn hộp vệ sinh. Chỉ cần tăng số lượng hộp vệ sinh là có thể giải quyết các vấn đề này trong các hộ gia đình có nhiều mèo.

5. Mèo đi tiểu bên ngoài hộp vệ sinh

Đôi khi mèo đi tiểu khắp nhà, thay vì tiểu vô hộp vệ sinh.

Giải pháp: Hầu hết những con mèo làm vậy khi chúng cảm thấy lo lắng hoặc bị đe dọa. Đảm bảo không có loài vật nào - chẳng hạn như mèo hoang trêu chọc mèo của bạn.

Mèo thích những nơi cao ráo, vì vậy hãy cung cấp cây và kệ cho mèo, đồng thời thường xuyên chơi với chúng. Nếu bạn nuôi nhiều mèo trong nhà, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều hòa thuận. Tham khảo ý kiến của một nhà hành vi mèo nếu bạn cần sự trợ giúp để tìm ra lý do vì sao mèo nhà bạn cảm thấy lo lắng.

6. Phân mèo văng vãi bên ngoài hộp vệ sinh

Một số con mèo lại quá hăng hái khi chôn chất thải của chúng, vì vậy chúng đào mạnh làm cho chất thải vương vãi bên ngoài hộp vệ sinh.

Giải pháp: Lấy một hộp vệ sinh lớn hơn hoặc một số hộp cóc các cạnh cao hơn. Hầu hết mèo thích độ sâu của cát trong hộp từ 5-10cm, nhưng mỗi con mèo lại khác nhau. Bạn nên thử nghiệm độ sâu của cát rồi chọn ra mức độ phù hợp nhất đối với chúng.

Bạn cũng có thể lót những tấm báo giấy bên dưới xung quanh hộp vệ sinh, điều này sẽ giúp bạn gom chất thải vương vãi bên ngoài của chúng dễ dàng và nhanh hơn.

7. Hộp vệ sinh bốc mùi

Hộp cát vệ sinh có mùi hôi sẽ gây khó chịu cho bạn và mèo của bạn.

Giải pháp: Quay lại vấn đề cơ bản. Dọn phân mèo và nước tiểu trong hộp cát mỗi ngày, thậm chí tốt hơn là hai lần mỗi ngày. Thay tất cả cát vệ sinh và rửa hộp vệ sinh ít nhất một lần một tuần.

8. Bạn ghét việc hốt sh*t mèo

Một số người cần tránh các chất thải vì lý do sức khỏe, và một số người khác chỉ thấy việc dọn sh*t mèo là một công việc vặt khó chịu. Và hãy đối mặt với điều đó: Chất thải của mèo có thể rất khó chịu.

Giải pháp: Bạn có thể sử dụng các hộp cát vệ sinh tự động dọn sh*t mèo giúp bạn. Hộp vệ sinh tự động cho phép bạn dọn dẹp mà không cần tiếp xúc với sh*t hoặc thậm chí cát vệ sinh.

Hầu hết mèo đều thích sử dụng hộp vệ sinh, miễn là bạn đặt nó ở một vị trí thích hợp, sử dụng lượng cát thích hợp, và dọn phân mèo thường xuyên. Các mẹo trên sẽ giúp bạn khắc phục một số vấn đề phát sinh. Và sau đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm điều gì đó thú vị hơn, chẳng hạn như dành thời gian chơi hoặc dạy mèo một số tricks.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo