7 lỗi phổ biến hay mắc phải khi bắt đầu nuôi chó con

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 27/08/2020

------------------

Đối với những bạn mới nuôi chó con lần đầu tiên, có thể có một số thử thách và những điều chưa biết. Đừng lo, sau đây Lu&Meo sẽ liệt kê một số mẹo khi bắt đầu nuôi chó con và sẽ giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến nhất khi nuôi dạy thú cưng.

Việc làm đúng ngay từ đầu là điều quan trọng nhất. Dưới đây là 7 lỗi phổ biến và những mẹo khi bắt đầu nuôi chó con.

1. Lái xe đến bác sĩ thú y

Nếu lần duy nhất chú chó biết được đến chiếc xe là khi bạn đưa chúng đi bác sĩ thú y thì những thứ đáng sợ như bị người lạ tiêm vào cơ thể sẽ vô tình gây ra sự sợ hãi khi đi lại, và chúng sẽ không muốn bước lên xe vào lần sau đâu. Một mẹo mà bạn có thể áp dụng là ngoài đưa đi bác sĩ thú y, thì đưa chúng đi dạo thêm bên ngoài phòng khám, đến công viên, hoặc cửa hàng bán đồ dùng thú cưng, cùng với vuốt ve chú chó của mình. Điều đó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn muốn chở chúng đến bác sĩ thú y vào lần sau.

2. Bỏ qua các bàn chân

Nhiều chú chó có ác cảm với việc cắt móng/ hoặc bị groomer chạm hoặc cầm vào chân của chúng. Bằng cách chạm vào chân của chó con ngay từ sớm, để chúng làm quen với bàn chải lông và sử dụng một số biện pháp tích cực liên quan đến hành vi này, bạn đã nói cho cún rằng: Hoàn toàn yên tâm khi groomer chạm vào chân chúng.

3. Để chó con cô đơn

Những chú chó con được làm quen với nhiều chú chó khác sẽ có xu hướng hòa nhập và chơi với chủ nhân tốt hơn. Bạn không nên để chú chó con cô đơn, nên dành nhiều thời gian để chơi với chúng để tạo được mối liên kết giữa bạn và chúng.

4. Cho ăn đồ ăn thừa

Hãy chống lại suy nghĩ cho chó con ăn thức ăn thừa, hoặc thức ăn của người dưới bất kỳ hình thức nào. Đây là một trong những thói quen khó bỏ nhất. Chó con học được những hành vi từ rất sớm và nó có thể dẫn đến những vấn đề lớn hơn về sau này. Điểm mấu chốt của thức ăn cho người là có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa đối với chó con.

5. Thiếu kiên nhẫn

Hãy kiên nhẫn. Hầu hết chó con tách đàn ở tám tuần tuổi. Vài tuần đầu tiên này sẽ là một sự thay đổi lớn đối với chúng. Chó con sẽ trưởng thành nhanh chóng, vì vậy đừng nôn nóng.

6. Cách phản ứng khi nuôi dạy chưa đúng 

Việc huấn luyện chó tại nhà và dạy cho chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ sẽ là thách thức lớn nhất mà người nuôi gặp phải. Đừng bao giờ quát mắng chúng vì tội đi vệ sinh trong nhà nếu thời gian khi chúng đi và thời gian bạn quát mắng cách xa quá lâu. Chúng sẽ quên mất là chúng đã làm gì, chúng sẽ không biết bạn quát vì lý do gì, và chúng chỉ hiểu rằng bạn đang làm ồn mà thôi. La hoặc quát mắng cún cưng của bạn cũng không dễ chịu gì với nó. Một lần nữa, sự kiên nhẫn là điều cần thiết.

7. Trừng phạt

Hình phạt thể chất sẽ hoàn toàn phản tác dụng. Khi bạn đánh, bạn dạy rằng nó phải sợ bạn, bạn phá vỡ lòng tin của nó dành cho bạn, bên cạnh đó còn làm suy yếu sự tự tin của nó. Tệ hơn chúng có thể trở nên hung dữ vì cảm giác không an toàn. Nếu bạn muốn đánh thì làm ơn đánh bao cát, đừng đánh trên thú cưng của mình.

Hy vọng bài viết có thể giúp cho bạn đỡ bỡ ngỡ và nuôi dạy chó con của mình dễ dàng hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo