6 sự thật thú vị về chó con

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 16/09/2020

-- Article #23

Có một sự thật về chó con mà ai ai cũng biết - đó là chúng cực kỳ dễ thương. Nhưng có thêm một số điều thú vị về chó con mà chúng tôi không thể giữ cho riêng mình được.

1. Chuỗi ngày hoạt động của chó con là ăn và ngủ

Chó con mới sinh của bạn có ngủ nhiều không? Nếu có, thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Tiến sỹ Pike giải thích: "Chúng sẽ ngủ giống như một đứa trẻ sơ sinh khoảng vài giờ một lần, thức dậy để bú và sau đó sẽ trở lại với giấc ngủ rất nhanh sau đó". Hãy đảm bảo giữ cho những chú con mới sinh của bạn luôn được ấm cúng - sau cùng, một chú chó con đáng được ngủ trong một chiếc giường mềm mại và thoải mái nhất.

2. Chó con được sinh ra trong trạng thái chưa hoàn thiện

Chó con mới sinh ra đời chưa hoàn thiện, nghĩa là khi chúng sinh ra bị mù và điếc, không có răng. Trong giai đoạn dễ bị tổn thương này của cuộc đời, chó cần được bố mẹ chúng chăm sóc và cho ăn. Nếu bạn đang chăm sóc những chú chó con mới sinh bị bỏ rơi, bạn có thể cho chúng ăn bột sữa thay thế sữa mẹ cho chúng.

Vậy thì khi nào chó con mở mắt, bắt đầu nghe và phát triển? Tiến sĩ Pike nói rằng "chúng sẽ mở mắt vào khoảng 13 (+-3) ngày tuổi. Ngày nay tùy theo giống chó, ống tai của chúng sẽ mở vào khoảng 18-20 ngày tuổi, và bộ răng đầu tiên của chúng sẽ bắt đầu mọc khi được 4 tuần tuổi.

3. Chó con sẽ thay bộ răng đầu tiên của chúng

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà những nuôi chó hay hỏi là, "Khi nào thì chó con sẽ bắt đầu mọc răng?". Khoảng từ 3 tháng rưỡi đến 4 tháng tuổi, chó con sẽ bắt đầu rụng bộ răng sữa (bắt đầu từ răng cửa) và thay bởi bộ răng khác. Thời điểm thay răng chó con sẽ có xu hướng nhai, cắn phá đồ đạc để giảm cảm giác khó chịu của chúng, bạn nên chuẩn bị một số đồ chơi để cho chúng có thể nhai, cắn.

4. Bạn có thể xác định kích thước của chúng khi trưởng thành khi nhìn vào bàn chân

Bạn có biết rằng kích thước bàn chân của chó con khi mới sinh có thể giúp bạn xác định kích thước của chúng khi trưởng thành không? Tiến sĩ Pike cho biết: "Kích thước bàn chân của chó con có thể ước tính sơ bộ về kích thước của chúng khi trưởng thành, nhưng điều đó không dễ dàng". Điều này có nghĩa là chúng chỉ ước tính, nhưng "Nói chung, chân càng lớn thì chó sẽ càng lớn, bởi vì các bàn chân có khả năng nâng đỡ kích thước lớn của cơ thể trưởng thành.

5. Bộ lông của chó con sẽ khác với bộ lông khi trưởng thành

Những chú con được sinh ra với một lớp lông mềm hơn, chúng sẽ rụng vào khoảng 4-6 tháng tuổi khi lớp lông trưởng thành của chúng xuất hiện. Sự thật thú vị này bao gồm hầu hết ở tất cả chó con. Trên thực tế, lớp lông của chó trưởng thành sẽ dày và thô hơn lớp lông của chó con.

6. Huấn luyện từ khi chó còn nhỏ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn

Tốt nhất, người nuôi nên bắt đầu huấn luyện khi chó của họ vẫn đang là chó con. Tiến sĩ Pike cho biết: "Ngay cả những chú chó con 1-2 tuần tuổi cũng có thể học bằng cách liên tưởng đơn giản, mặc dù chúng chưa thể nhìn hoặc nghe". Hầu hết người nuôi không thể thiếu miếng lót, đồ tập và bình xịt khử mùi hôi.

Một điều khác cần làm sớm là bạn nên hòa nhập chó con, xã hội hóa chúng với con người, đồ vật, địa điểm và nhiều hơn thế nữa. Bạn nên bắt đầu cho chó con hòa nhập trong khoảng thời gian quan trọng từ 3-12 tuần tuổi, khi chó con nhạy cảm nhất với việc học những gì bình thường trong môi trường của chúng. Nếu chúng không được hòa nhập khi còn là chó con, thì khi lớn lên chúng có thể sợ người, hay những tác nhân nhất định. Huấn luyện cho chúng vâng lời cũng nên thực hiện ngay, chẳng hạn như huấn luyện cho chó của bạn ngồi, ở yên, hay đi.

Tất nhiên, một trong những điều thú vị, hay ho nhất về chó con là chúng sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn rất nhiều tình yêu và niềm vui. Vì vậy, hãy nắm bắt những kiến thức bổ sung mới nhất cho bạn, và đừng bao giờ quên rằng chúng đặc biệt thế nào đối với bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo