5 điều bạn cần biết trước khi nuôi Pug

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 08/09/2020

**Article #16

Hiện tại, rất dễ dàng để người nuôi sở hữu một chú Pug. Khuôn mặt nhăn nheo đáng yêu của chúng làm cho bất cứ ai cũng xao lòng. Giống chó Pug có thể bắt nguồn từ hơn 2000 năm khi chúng là vật nuôi của các Hoàng đế Trung Quốc. Ngày nay, Pug được xếp hạng thứ 33 các giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Mặc dù Pug là một giống chó phổ biến, nhưng biết một chút về giống chó này trước khi quyết định nuôi là điều cần thiết để đảm bảo rằng chú chó sẽ phù hợp với bạn và gia đình của bạn.

1. Pug cần rất nhiều sự quan tâm

Kris Crestejo, chủ sở hữu của Modern Canine Training ở Canada cho biết: Pug là một giống chó khôn ngoan, và cần nhiều sự chú ý của người nuôi dành cho chúng. Pug là một chú chó đồng hành đáng yêu, trung thành và rất gắn bó với con người.

Pug sẽ là cái bóng nhỏ của bạn. Vì vậy nếu bạn đang nghĩ sẽ nuôi một chú Pug, hãy đảm bảo rằng có thể dành sự chú ý và tình cảm mà Pug muốn có.

2. Pug là một chú chó hoạt bát

Ngoài sự đáng yêu của mình, bạn có thể mong đợi rằng Pug khá thoải mái khi sống trong một không gian nhỏ.

Chúng là những chú chó siêu nhiệt tình, có khả năng huấn luyện cao, thoải mái, vui vẻ, yêu đời. Giống chó này có thể vui đùa với bạn trên chiếc ghế dài hàng giờ đồng hồ. Chúng không cần tập thể dục nhiều và hoạt động rất tốt trong một không gian sống nhỏ.

3. Một số yêu cầu đặc biệt khi grooming cho Pug

Một trong những đặc điểm nổi bật của Pug là khuôn mặt nhăn nheo. Tuy dễ thương, nhưng hình dạng khuôn mặt của chúng đòi hỏi một số sự duy trì và chịu trách nhiệm về một số vấn đề sức khỏe mà Pug có xu hướng gặp phải. Người nuôi Pug phải tích cực chăm sóc và giữ cho khuôn mặt của Pug sạch sẽ.

Do có thể nhiễm khuẩn ở các nếp nhăn trên da mặt, bạn nên thường xuyên làm sạch các nếp nhăn trên mặt của chúng. Pug cũng biết đến là một loài rụng lông nhiều, nên việc duy trì bộ lông cho chúng sẽ tốn thêm một chút công sức nữa. Bạn có thể đầu tư bàn chải để chải lông cho cún, hoặc có thể cân nhắc cho chúng tắm bằng các loại sữa tắm ngăn rụng lông.

4. Pug có thể gặp các vấn đề về hô hấp

Pug có thể bị các vấn đề về hô hấp liên quan đến hội chứng Brachycephalic. Theo đại học Bác sĩ thú y Hoa Kỳ "Brachycephalic" có nghĩa là "đầu ngắn". Những chú cún mắc hội chứng này có tỷ lệ mũi ngắn hơn so với loài khác, điều này có nghĩa là các cơ quan của chúng phải làm việc nhiều hơn để thở so với những loài khác. Các vấn đề về đầu của chúng có thể bao gồm như: đường thở ngắn, hẹp khí quản và đường mũi, cũng như các vấn đề với vòm miệng và thanh quản.

Do đó, điều đặc biệt quan trọng với Pug là không được hoạt động quá sức, đặc biệt là khi trời nóng. Bất kỳ con chó nào cũng không nên tham gia các bài tập thể dục quá sức, hay hoạt động ngoài trời mà không có người giám sát dưới thời tiết nóng và ẩm ướt, những chú cún đầu ngắn có thể nhạy cảm hơn với tác động của nhiệt độ, dễ bị say nắng và các vấn đề hô hấp liên quan đến nhiệt.

Một lưu ý nữa là, đường thở ngắn của Pug sẽ khiến chúng thở gấp, chúng dễ khịt mũi và ngáy.

5. Pug dễ tăng cân

Do bản tính tự nhiên của chúng, Pug có xu hướng trở nên thừa cân dễ dàng, vì vậy một chế độ ăn uống thích hợp là ưu tiên hàng đầu của giống chó này.

Có những loại thức ăn như: Royal Canin Pug được chế tạo đặc biệt với công thức dành riêng cho chúng để duy trì trọng lượng, và đảm bảo sức khỏe cho Pug.

Việc quản lý cân nặng là rất quan trọng đối với giống chó này, vì béo phì có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng liên quan đến đường thở, khiến chúng có nguy cơ mắc phải các bệnh mà chúng không nhất thiết mắc phải.

Pug yêu cầu một số chăm sóc đặc biệt chủ yếu là do cấu tạo khuôn mặt và hộp sọ của chúng, nhưng vì quá đáng yêu nên Pug hoàn toàn xứng đáng với sự quan tâm của người nuôi dành cho chúng. Và cũng không có gì ngạc nhiên khi chúng là một trong những giống chó được yêu thích nhất tại Mỹ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo