4 giống Quốc khuyển của Việt Nam

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 31/07/2020

Xuyên suốt lịch sử lâu đời của dân tộc Việt, con người đã dựa vào săn bắt và đánh cá để sinh tồn. Và trong quãng thời gian đó, việc săn bắt và đánh cá được hỗ trợ bởi những chú chó săn trung thành.

Việt Nam có bốn giống chó bản địa, tất cả đều được coi là những chú chó săn và bảo vệ tuyệt vời. Tuy nhiên, số lượng của bốn giống chó này không nhiều và đã có một số nhóm độc lập đang bảo vệ và gây giống để làm cho chúng ngày càng phổ biến hơn.

1. Chó Bắc Hà

Được nuôi bởi người dân tộc thiểu số H'mong ở tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Chó Bắc Hà từ lâu đã được sử dụng để săn bắt, hỗ trợ và bảo vệ chủ khi đi rừng.

Chó Bắc Hà có bộ lông dày và mịn, có các màu như trắng, xám, đen, nâu, và vện. Chúng còn được biết đến là giống chó thông mình và dễ huấn luyện.

2. Dingo Đông Dương

Dingo Đông Dương là một giống chó nguyên thủy ở đảo và miền núi Việt Nam. Chúng nổi tiếng vì sự thông minh, trung thành và có một chút tàn bạo. Dingo Đông Dương được người dân tộc thiểu số lai tạo để bảo vệ cho ngôi nhà và giúp họ đi săn bắt.

Dingo Đông Dương có bộ lông ngắn, và thường có màu đen hoặc vàng. Một chú chó Dingo Đông Dương được coi là thuần chủng nếu 4 chân của chúng được phủ bởi một lớp lông màu trắng.

3. Chó H'mong đuôi cụp

Chó H'mong đuôi cụp là một giống chó cổ xưa có nguồn gốc từ những người dân tộc thiểu số H'mong sống ở vùng núi phía Bắc, Việt Nam. Chúng được cho là có chung tổ tiên với loài sói, điều này thể hiện rõ ở khả năng săn mồi nguyên thủy của chúng.

Chó H'mong cộc là giống chó mạnh mẽ, được sinh ra với đuôi ngắn hoặc rất ngắn. Chân dài cơ bắp cùng với bộ lông dày có màu đen, đỏ nâu, đen và trắng, vện. Giống chó H'mong cộc khá hiếm, và nhiều nhà lai tạo đang dành thời gian và nỗ lực để bảo tồn giống chó này.

Chó H'mong cộc rất trung thành, chỉ nghe lời chủ của nó. Nó có thể nhịn ăn đến chết thay vì ăn thức ăn từ người không phải là chủ nhân của chúng.

4. Chó xoáy Phú Quốc

Chó xoáy Phú Quốc là một trong những giống chó hiếm nhất trên thế giới. Vào năm 2015, theo ghi nhận chỉ có 800 cá thể được đăng ký trên toàn thế giới, trong đó sống nhiều nhất ở đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam. Chó xoáy Phú Quốc cũng là giống chó thông minh nhất. Theo kinh nghiệm của những người sở hữu giống chó này, chó xoáy Phú Quốc thậm chí còn thông minh hơn cả giống chó chăn cừu Đức.

Bạn có thể đọc chi tiết hơn về giống chó này ở bài viết 'Chó xoáy Phú Quốc - một trong những giống chó hiếm nhất trên thế giới'

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo