10 Tips giúp bạn huấn luyện Golden Retriever

Đăng bởi Admin Luvameo vào lúc 17/09/2020

--Article #24

Điều gì đã khiến Golden Retriever ngày càng trở nên phổ biến với người nuôi. Bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài của chúng, thì Golden là loài chó cực kỳ hướng về con người.

Tuy nhiên, điều thông minh nên làm là bạn nên hỏi những người phối giống, hay những người đã nuôi Golden một số kinh nghiệm để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi rước 1 em Golden về nhà mình.

Sau khi Golden đã ổn định cuộc sống trong nhà bạn, thì bước tiếp theo chính là huấn luyện cho chúng. Cho dù dạy cún của bạn nằm xuống, ngồi, hay là thả đồ, hãy làm theo các tips huấn luyện sau để đảm bảo huấn luyện thành công.

1. Làm buổi huấn luyện trở nên thú vị

Golden học tốt hành vi thông qua các trò chơi. Giữ mọi thứ thú vị sẽ giúp cho Golden tham gia và giữ sự chú ý của nó trong suốt buổi huấn luyện. Bạn nên sử dụng giọng điệu vui vẻ thay vì nghiêm khắc trong buổi huấn luyện.

Tránh la hét và nên kiên nhẫn. Nếu cún của bạn không đáp lại tín hiệu từ bạn, bạn có thể thu hút sự chú ý của chúng bằng cách tỏ ra vui vẻ và làm cho nhiệm vụ dễ dàng hơn một chút để khiến chúng tham gian lại.

2. Có sự khen thưởng

Golden sẽ có động lực cao hơn bởi thức ăn. Hãy sử dụng bánh thưởng chất lượng cao, chẳng hạn như bơ đậu phộng và bánh yến mạch, hay đồ chơi trong các buổi huấn luyện, bạn sẽ thưởng cho mỗi hành vi cụ thể mà bạn đang cố dạy cho cún của mình, và tạo nên một chú chó yêu thích việc huấn luyện.

3. Đảm bảo cân bằng giữa độ tuổi và kỹ năng phù hợp với chúng

Ở đây chúng tôi không bắt trẻ con làm toán đại số. Vì vậy đối với chó cũng vậy, hãy đảm bảo kỳ vọng của bạn là hợp lý đối với chú cún của bạn. Ví dụ, chó con cần các buổi huấn luyện ngắn hơn - mỗi buổi khoảng 3-5 phút - vì cơ thể và não của chúng chưa phát triển toàn diện. Ngay cả những chú chó trưởng thành mới quen với bạn và nhà bạn cũng có thể chưa sẵn sàng cho việc huấn luyện cấp độ cao vì chúng vẫn đang thích nghi với môi trường và con người trong cuộc sống mới của chúng. Hãy kiên nhẫn, và từ từ với chúng.

4. An toàn trong khi huấn luyện

Một trong những công cụ tốt nhất cho Golden là vòng cổ vừa vặn cho chúng. Bạn cũng cần một dây tập dẹt dài từ 1.2 - 1.8m để đi bộ và huấn luyện hằng ngày.

5. Huấn luyện chúng một cách rõ ràng

Sử dụng phương pháp huấn luyện clicker sẽ giúp cho việc truyền đạt phản hồi rất rõ ràng khi cún của bạn làm đúng. Huấn luyện bằng clicker cực kỳ hiệu quả và được sử dụng trên toàn thế giới để huấn luyện cho tất cả các loài.

Phương pháp này sử dụng một âm thanh đặc biệt để đánh dấu một hành vi cụ thể, để cún biết vì sao chúng nhận được bánh thưởng. Cún sẽ không mất nhiều thời gian để hiểu và sau đó lặp lại hành vi đó.

6. Làm cho việc huấn luyện trở thành một phần thông thường trong ngày

Không ai trong số chúng ta thành thạo các kỹ năng nếu không thực hành thường xuyên, và đối với cún cũng vậy. Tăng tốc quá trình bằng cách huấn luyện chúng trong các hoạt động thường ngày.

Khi đến giờ ăn tối của chúng? Hãy tập cho cún ngồi trước khi đặt bát thức ăn trước mặt chúng. Bạn chuẩn bị đi dạo? Hãy gọi tên của chúng ngay trước khi bạn cầm dây dắt (hoặc bất kỳ dấu hiệu nào mà cún có thể nhận thấy). Thực hành "ngồi xuống", và "đứng yên" khi đi dạo với cún, khi chúng có nhiều khả năng đáp lại tín hiệu của bạn. Có rất nhiều cơ hội để thực hiện các mệnh lệnh trong những tình huống hằng ngày, vì vậy hãy tận dụng những điều đó để cho quá trình huấn luyện hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn cho bạn.

7. Biến việc huấn luyện chó như một dự án của gia đình bạn

Hãy chắc rằng Golden của bạn có mối quan hệ thân thiết với mọi thành viên trong gia đình - và kể cả những vật nuôi khác. Hãy khuyến khích mỗi thành viên trong gia đình bạn thực hiện các mệnh lệnh cơ bản đối với cún, bao gồm "ngồi xuống, đứng yên, đi tới,...". Khuyến khích mọi thành viên thực hiện để biến những câu mệnh lệnh thành tiềm thức trong cún.

8. Huấn luyện một cách nhất quán

Tất cả các thành viên trong gia đình phải đồng ý một số quy tắc khi huấn luyện cho cún. Mặc dù sẽ có một số khác biệt nhỏ về cách mỗi người tương tác với vật nuôi, nhưng cún sẽ học tốt nhất và duy trì cách cư xử của chúng khi được huấn luyện một cách nhất quán. Cha mẹ có thể huấn luyện cho cún những mệnh lệnh cơ bản trước, sau đó sẽ chỉ cho con trẻ cách để ra lệnh cho cún.

9. Thực hiện một tiến trình khi huấn luyện

Khi Golden của bạn nắm vững những cách cư xử và quy tắc cơ bản, bạn có thể tăng yêu cầu huấn luyện của mình lên. Một khi cún của bạn hiểu ngồi và nằm xuống ở một thời điểm nhất định, bạn có thể bắt đầu yêu cầu nó giữ nguyên tư thế đó cho đến khi nhận được một mệnh lệnh khác.

10. Huấn luyện trọn đời với chúng

Ngay cả khi cún của bạn đã cư xử rất tốt và là một thành viên quý giá trong gia đình, thì vẫn luôn có những điều mới mà chúng cần học hỏi. Huấn luyện sẽ tăng khả năng kích thích não bộ tuyệt vời, giúp sử dụng năng lượng tích cực của Golden nhà bạn. Nó cũng tăng cường mối liên kết giữa con người và vật nuôi, giúp gia đình càng thêm gắn kết. Khám phá các môn thể thao hay hoạt động mới, chẳng hạn như tập mũi, độ nhanh nhẹn, tập hợp và thăm khám trị liệu.

Cho dù bạn bắt đầu với một chú con 8 tuần tuổi, hay một chú chó lớn tuổi, những tips này có thể giúp Golden của bạn hiểu được những việc chúng cần hoàn thành. Nó cũng cho phép bạn giúp chúng đốt cháy năng lượng, xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa bạn và chú chó cưng của bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lu và Meo
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Hotline
Lu và Meo